Tại sao thủ dâm nhiều có thể gây liệt dương? - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Tại sao thủ dâm nhiều có thể gây liệt dương?

Tại sao thủ dâm nhiều có thể gây liệt dương?

28/10/2014

Bệnh liệt dương đang là một vấn đề luôn là một vấn đề mà nhiều nam giới (trẻ) đang rất quan tâm, nhất là việc thủ dâm một tật khi xem các phim, tranh ảnh “gợi cảm” ảnh hưởng đến tâm lý ham muốn, hoặc đôi khi vì ham muốn cao độ mà cũng dẫn đến thủ dâm.Thủ dâm nhiều như vậy có tốt không, tại sao?

Cháu năm nay 17 tuổi, nhưng giờ dương vật (DV) của cháu khi cương lên chỉ được khoảng 50% về độ cứng so với 1 năm về trước thôi.Cháu thủ dâm từ cách đây 4 hay 5 năm gì đó, không biết đó có phải là lí do hay không? Hôm nọ cháu QHTD lần đầu với bạn gái nhưng do DV của cháu yếu quá nên không quan hệ được. Có phải cháu bị liệt dương rồi phải không ạ? Cháu có thể uống những loại thuốc nào để cải thiện không? Vì cháu đang là học sinh và ở nông thôn nên cũng không có nhiều thời gian để thường xuyên đi khám được. Cháu mong BS tư vấn giúp cháu .

 

Tại sao thủ dâm nhiều có thể gây liệt dương?

Thủ dâm nhiều có thể gây liệt dương,bạn cần tránh thói quen thủ dâm

vì thủ dâm nhiều sẽ ảnh hưởn đến sức khỏe gây mệt mỏi,...

 

Trả lời:

DV cương cứng cần có đủ 3 yếu tố: hưng phấn ham muốn tình dục, sự đáp ứng của hệ thần kinh và tăng lưu lượng máu đến dương vật.Ngoài ra, tình trạng sức khỏe (bệnh lý đái tháo đường, bệnh tuyến giáp, sử dụng chất tác động lên thần kinh như rượu, thuốc gây nghiện…), tâm lý, mối quan hệ, hoàn cảnh, cách thức kích thích tình dục… sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố trên.

 

Khi có một kích thích hay một ham muốn tình dục, thì kích thích này sẽ phát ra một tín hiệu truyền từ não bộ đến trung tâm gây cương ở tủy sống. Từ đó qua sự dẫn truyền của các sợi thần kinh thể hang, tín hiệu sẽ gởi tiếp đến mô cương nằm trong hai thể hang của dương vật làm dương vật cương lên.

 

Yếu tố tâm lý có ảnh hưởng rất mạnh trong kích thích tình dục. Nghĩ, tưởng tượng hoặc nằm mơ đến tình dục cũng có thể làm cương cứng dương vật và có thể gây xuất tinh sớm. Khi quá mệt hay buồn phiền sẽ bớt thích giao hợp.

 

Còn thủ dâm là tự kích thích vào các điểm nhạy cảm nhằm tạo nên khoái cảm, giải tỏa nhu cầu tình dục tương tự như quan hệ tình dục. Như vậy, thủ dâm coi như là một hoạt động tình dục bình thường không ảnh hưởng gì đến sinh sản, khả năng tình dục, cũng như khả năng cương dương. Chỉ khi thủ dâm nhiều lần (2-3lần/tuần) thì mới có thể ảnh hưởng sức khỏe.

 

Cháu đã thủ dâm 4-5 năm nay, nếu mức độ vừa phải và cháu cảm thấy hài lòng, thoải mái với cách thức thủ dâm trước giờ, thì hiện tại chưa gọi là liệt dương, và thủ dâm không phải là nguyên nhân. Cháu đã “một mình” quen rồi, giờ đây quan hệ bạn gái lần đầu, cảm giác mới mẻ hồi hộp, sợ bị phát hiện…dương vật cương yếu có thể do nguyên nhân tâm lý và hoàn cảnh nhiều hơn. 

 

Vấn đề này có thể khắc phục được. Cháu cần tạo cho mình và bạn gái một tâm lý thoải mái, không lo lắng, nơi quan hệ phải kín đáo an toàn, yên tĩnh… thì mức độ cương cứng dương vật sẽ nhiều.

Vậy nhé, trước mắt cháu đừng lo lắng quá chưa cần uống thuốc gì, chỉ cần giữ sức khỏe bằng cách ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, tránh thức khuya, tránh uống rượu bia, chất kích thích…

Chúc cháu có sức khỏe tốt!

Chân thành cảm ơn.

Theo AloBacsi

Thủ dâm sẽ tạo thành một thói quen xấu, nam giới nên tránh thủ dâm tại vì thủ dâm quá độ co thể dẫn tới liệt dương hơn nữa còn ảnh hưởng tới sức khỏe, gây cơ thể mệt mỏi.Ngoài ra còn rất nhiêu các nguyên nhân liệt dương mà bạn cần biết.Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng gọi về tổng đài Tpcn Dược lực maca - 1900 6002 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam