Phụ nữ ngày nay nói về những người đàn ông bản lĩnh - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Phụ nữ ngày nay nói về những người đàn ông bản lĩnh

Phụ nữ ngày nay nói về những người đàn ông bản lĩnh

28/10/2014

Theo quan niệm Á Đông, đàn ông luôn giữ vị thế trụ cột trong gia đình và của quốc gia, bởi vậy nên “bản lĩnh” nghiễm nhiên trở thành một tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá một người đàn ông xem người ấy có “đáng mặt nam nhi” hay không.

 

Người đàn ông bản lĩnh trong xã hội mới

Hồng Hà, cư ngụ tại TP.HCM, cho rằng cô nghĩ về hai từ “bản lĩnh” rất đơn giản. Đó là một người đàn ông có chính kiến riêng, không bị chi phối bởi những người xung quanh. Cô tâm sự:

Ra đường người ta kính nễ. Có chuyện gì đi đâu mình cũng thích chồng mình đi, với lại về nhà biết dung hoà, biết lo cho mình này nọ. Bản lĩnh tức là phải có một cái lý tưởng riêng. Nó không có bị chi phối bởi người khác, đó là bản lĩnh thôi, chớ thường thường, ví dụ đàn ông có vợ thì hay bị chi phối bởi vợ, chưa có vợ thì bị chi phối bởi bạn gái, bởi mẹ.

Bản lĩnh tức là phải có một cái lý tưởng riêng. Nó không có bị chi phối bởi người khác, đó là bản lĩnh thôi, chớ thường thường, ví dụ đàn ông có vợ thì hay bị chi phối bởi vợ, chưa có vợ thì bị chi phối bởi bạn gái, bởi mẹ.

 

phụ nữ nói về đàn ông thời nay

Ảnh minh họa

 

Không biết từ lúc nào, khái niệm “thành đạt” lại thường hay bị ghép đôi với “bản lĩnh”. Có một dạo, người ta đo bản lĩnh của người đàn ông theo số tầng lầu hay diện tích của căn nhà anh ta đang ở, kèm theo số nhân viên “dạ, vâng” mỗi khi anh ta lên tiếng.

 

Dĩ nhiên, mọi chuyện đều có căn nguyên của nó. Để một người đàn ông kiếm được nhiều tiền, đòi hỏi anh ta phải có một số tố chất nhất định nào đó. Chẳng hạn, anh ta có thể là một người giỏi, một người khôn ngoan, một người siêng năng hoặc giả anh ta không có những tố chất trên thì thể nào anh ta cũng có một “điểm tựa” nào đó và biết tận dụng điểm tựa ấy để đạt được những mục tiêu về vật chất của mình.Còn một người “hét ra lửa” thì lại càng không ngoại lệ. Bởi vậy nên nhiều người, đặc biệt là các cô gái trẻ, rất dễ nhập nhoạng tán dương những người người đàn ông thành đạt là những người có bản lĩnh. Điều này không hẳn sai, nhưng không phải lúc nào cũng đúng, nhất là nếu xét theo chiều ngược lại.

 

Với nhiều phụ nữ trẻ thành đạt ngày nay, họ không dễ “nể” sự thành đạt của các ông, bởi vì họ cũng có thể làm được những điều tương tự hoặc thậm chí hơn đức ông chồng của mình. Chính ở cái thế cân bằng này, phụ nữ cảm nhận “bản lĩnh” của người đàn ông theo chiều hướng tinh thần nhiều hơn. Có chị cho rằng bản lĩnh của người đàn ông thể hiện ở việc biết tạo lập và giữ gìn hạnh phúc của mình và gia đình.

 

Với nhiều phụ nữ trẻ thành đạt ngày nay, họ không dễ “nể” sự thành đạt của các ông, bởi vì họ cũng có thể làm được những điều tương tự hoặc thậm chí hơn đức ông chồng của mình. Chính ở cái thế cân bằng này, phụ nữ cảm nhận “bản lĩnh” của người đàn ông theo chiều hướng tinh thần nhiều hơn.

 

bản lĩnh đàn ông thời nay 2

Ảnh minh họa

 

Ngày xưa, người đàn ông thường bị quan niệm xã hội cách ly họ khỏi những giá trị được xem là thuộc “phạm trù phụ nữ”. Bởi thế nên những chuyện bếp núc, giặt giũ, quét dọn, chăm sóc con cái… đương nhiên sẽ bị “quy hoạch” vào “phạm trù các bà” tất tần tật. Ngày nay, với những cặp vợ chồng trẻ, đàn ông vào bếp là chuyện thường ngày. Tuy nhiên, có một số chàng, chuyện phụ giúp vợ “dễ như trở bàn tay” nhưng với một điều kiện “chỉ hai đứa mình biết với nhau thôi nhé”. Trước mặt bạn bè hay gia đình anh, hãy để cho anh có một chút oai phong với món “nước mắm hâm” giống như anh chàng trong mẩu chuyện tiếu lâm nhé. Bởi thế nên có chị bảo rằng người đàn ông bản lĩnh đối với chị chỉ đơn giản là một người dám…. xắn tay áo lên giúp vợ trước mặt bạn bè! Anh ta không ngại bị cười chê là người “sợ vợ” hay “núp váy vợ” trong những trường hợp cần thiết. Thậm chí có chị đã viết vào nhật ký của mình rằng chị “mang ơn ông xã suốt đời” chỉ vì anh đã ở bên cạnh và “dám” chứng kiến cảnh chị sinh nở.

 

Chị Kim, cư ngụ tại Hoa Kỳ, là một người khá thành đạt ở tuổi 32. Chị luôn đặt mục tiêu cho từng giai đoạn cuộc đời của mình. Trong thời gian học đại học, chị đã đặt ra mục tiêu phải kiếm được một số vốn kha khá để khi ra trường có thể bắt tay ngay vào việc kinh doanh.

 

Bằng cách tiết kiệm chi tiêu tối thiểu và làm việc tối đa vào những ngày cuối tuần và các mùa hè, chị đã thành công với số vốn lên đến 100 ngàn đôla khi ra trường. Đối với chị, một người đàn ông bản lĩnh phải là:

Người đàn ông bản lĩnh thì phải từng mạo hiễm nè, phải can đảm, giống như gặp chuyện nhỏ chuyện lớn, chuyện gì cũng vậy cũng phải đương đầu, không quản ngại một cái gì.Đối với Kim, người bản lĩnh là như vậy. Giống như là cho dù chuyện nhỏ chuyện lớn tất cả những chuyện gì mình không quản ngại một cái gì hết, mà mình vẫn đương đầu, vẫn chấp nhận mình mạo hiểm với cái đó, có nghĩa là khi mà giống như là trước khi mình làm mình suy nghĩ mình làm đi, nhưng mà đến khi mà các kết quả không được như ý của mình nhiều người đàn ông người ta trốn tránh trách nhiệm.

Đối với người đàn ông cho dù công việc mình làm với kết quả nó có tệ cỡ nào mình vẫn chấp nhận mình sống với nó để mình lãnh trách nhiệm đó. Đối với gia đình thì phải "take care" lo mấy chuyện lớn, mấy chuyện nặng của người đàn ông. Rồi thương vợ thương con. Nếu mà gặp bên ngoài cám dỗ mà vẫn nghĩ đến vợ con mình, không có bị sa ngã, đó là người đàn ông bản lĩnh đó.

 

Nguời đàn ông biết bảo vệ và lo cho hạnh phúc gia đình

Trang, nhân viên văn phòng, chia sẻ quan niệm của cô như sau:

Theo ý kiến riêng của Trang thì người đàn ông bản lĩnh là giống như là dám làm dám chịu. Bất cứ cái gì người ta cũng có thể làm được, giống như là thảy đâu cũng sống được, cái kiểu giống vậy đó. Nếu mà có gia đình thì đương nhiên phải thương vợ thương con, take care cho vợ cho con, đương nhiên rồi.

 

Người phụ nữ ấy thừa hiểu rằng, “cám dỗ” lúc nào cũng mang hình hài đẹp đẽ và màu sắc rực rỡ hơn thực tế cuộc sống của một người. Để đứng vững trước cám dỗ, đòi hỏi anh ta phải có đủ dũng cảm, khôn ngoan và đôi lúc cả tình yêu với cuộc sống hiện tại nữa.

 

bản lĩnh đàn ông thời nay 3

Ảnh minh họa

Một số cô gái trẻ đánh giá một người đàn ông có bản lĩnh qua việc anh ta có đủ dũng khí để bênh vực lẽ phải hay không. Một cô gái kể rằng cô đã chuyển từ “trạng thái ghét” sang “trạng thái yêu” một anh chàng cùng sở làm chỉ vì anh ta có bản lĩnh! Bản lĩnh ấy được cô kết luận sau những lần anh dám đứng ra bảo vệ người đồng nghiệp bị sếp “chiếu tướng”.

 

Vẫn là nghiêng về “trái tim” nhiều hơn “cái đầu”, phụ nữ  nhiều khi chỉ cần các ông dám nói “không” trước những cám dỗ thì đã đủ để kết luận anh ta là một người đàn ông bản lĩnh. Lý do đơn giản là vì người phụ nữ ấy thừa hiểu rằng, “cám dỗ” lúc nào cũng mang hình hài đẹp đẽ và màu sắc rực rỡ hơn thực tế cuộc sống của một người. Để đứng vững trước cám dỗ, đòi hỏi anh ta phải có đủ dũng cảm, khôn ngoan và đôi lúc cả tình yêu với cuộc sống hiện tại nữa.

 

Nói tóm lại, phụ nữ ngày nay không quá khắt khe hay giới hạn quan niệm “bản lĩnh” trong một số tiêu chuẩn như trước đây, mà họ có khuynh hướng đánh giá theo thước đo trái tim và hoàn cảnh hiện tại của mình. Có thể nói, một người đàn ông biết vươn lên trong cuộc sống và biết lo lắng, có trách nhiệm với bản thân và gia đình anh ta là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng yêu mến và ngưỡng mộ.

 

Để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp, vui lòng liên lạc theo số HOT LINE:  1900.6002 - 0962 060 660


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam