Chất lượng tinh trùng kém gây vô sinh - Dược lực MACA
100 khong chat kich thich
Giay chung nhan
Trang chủ > Chất lượng tinh trùng kém gây vô sinh

Chất lượng tinh trùng kém gây vô sinh

28/10/2014

Tinh trùng kém ở nam giới dễ dẫn đến vô sinh khi chất lượng tinh trùng không được tốt nghĩa là số lượng tinh trùng trong tinh dịch nhiều nhưng chúng lại bị chết hết hoặc chết với tỷ lệ cao. Tỷ lệ tinh trùng khoẻ, di động quá ít, tinh trùng dị dạng quá nhiều.Ở nam giới khi số lượng tinh trùng dưới 20 triệu/ml thì người đàn ông đó hoàn toàn không có khẳ năng thụ thai tự nhiên, khi đó phải cần đến sự hỗ trợ của Y học.

Để thực hiện khát khao có con, có nhiều cặp vợ chồng đã không ngại chi hàng trăm triệu xuất ngoại cho một lần thử nghiệm thụ tinh nhân tạo tại các quốc gia có nền y học cao hơn trong khu vực. Song thật ra với các nỗ lực của ngành y tế trong nước, việc chữa trị cho căn bệnh này không phải quá khó. Hơn nữa, với sự trợ giúp của rất nhiều hãng dược và các nhãn hiệu có uy tín và kinh nghiệm, việc điều trị vô sinh tại Việt Nam ngày càng khả quan hơn.

 

tinh trùng kém

 


Vô sinh nam vì chất lượng tinh trùng kém là gì?
 

Bạn nên nhớ rằng, không phải cứ có biểu hiện của vô sinh là nghĩ ngay đến thụ tinh nhân tạo. Nếu vô sinh do chất lượng tinh trùng kém thì hoàn toàn có thể được điều trị bằng các loại dược phẩm hỗ trợ mà không cần dùng đến các phương pháp tốn kém khác. Theo quy định của WTO để xác định chất lượng tinh trùng của một người nam cần phải dựa vào các chỉ số tinh dịch đồ. 5 tiêu chuẩn bình thường đánh giá chất lượng tinh trùng năm 2010 WTO công bố như sau: thể tích (trên 1,5ml); mật độ tinh trùng (>15 triệu/ml); tỷ lệ di động tiến tới (>32%); tỷ lệ sống (>58%); hình dạng bình thường (>4%).

Như vậy, nếu được chuẩn đoán là chất lượng tinh trùng kém không đáp ứng các chỉ số trên thì người nam nên bắt đầu nghĩ tới liệu trình điều trị cải thiện chất lượng tinh trùng trước.
 

Nguyên nhân dẫn đến chất lượng tinh trùng kém?
 

Có những lý do hết sức đơn giản như: nóng nực vùng tinh hoàn thường xuyên, thừa cân, thuốc lá, tuổi tác hoặc giãn mạch của dây dẫn tinh dịch cũng làm giảm chất lượng tinh trùng. Những nguyên nhân gây vô sinh có rất nhiều và không ngừng tăng lên nhưng chỉ cần điều chỉnh lối sống và sinh hoạt cùng với việc sử dụng các dược phẩm hỗ trợ là tình hình có thể cải thiện được.


Tags
Chứng nhận của bộ y tế Việt Nam